khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong công đoạn cung ứng và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho các thông số khí hậu trong chậm tiến độ thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi thiết yếu cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và ảnh hưởng trong khoảng thời gian dài về sức khoẻ.

 

 

vì vậy cấp thiết phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, cùng lúc thay thế vào ngừng thi côngĐây là không khí đã được xử lý, không sở hữu những chất độc hại, sở hữu nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. quá trình tương tự gọi là thông gió. giai đoạn thông gió thực chất là công đoạn đổi thay không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ với nhiều MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU bộ hạ VÀO TỪNG dự án VÀ phạm vi nhất thiết.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm phần nhiều loại. Trong các không gian sinh hoạt chất độc hại phổ thông nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– cung ứng lượng ôxi cấp thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để khắc phục những sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoán vị. Trong giai đoạn cung ứng
Phân loại hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển di của gió, và mô hình hoạt động sống làm việc .v.v.v người ta sẽ kiểu dáng các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

các loại hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thức thông gió kiểu thổi mang ưu điểm là mang thể cấp gió đến những vị trí cần yếu, nơi tập trung đa dạng người, hoặc rộng rãi nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. bên cạnh đó nhược điểm của phương pháp này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, cho nên với thể tràn vào những khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả không khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả mang ưu thế là mang thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không yêu cầu quá lớn, nhưng hiệu quả cao. bên cạnh đó phương pháp này cũng mang nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất phải chăng, hầu như chơi với sự tuần hoàn đáng đề cập, mặt khác không khí tràn vào phòng tương đối tự do, do đó không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí từ các vị trí ko mong muốn sở hữu thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là phương pháp hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. do đó sở hữu thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại các vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào các vị trí đề xuất gió tươi lớn nhất. bí quyết này sở hữu tất cả các thế mạnh của 2 phương pháp nêu trên, nhưng cái trừ những nhược điểm của hai kiểu cấp gió ngừng thi côngĐây. ngoài ra phương pháp kết hợp mang nhược điểm là chi phí đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng đàm luận ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, dòng gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: giai đoạn thông gió thực hành bằng ngoại lực tức thị sử dụng quạt.
Theo bí quyết đơn vị thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió tổng thể cho phần đông phòng hay Công trình
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc trưng trong phòng hay những phòng có sinh những chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm cái bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và phân phối ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ biến Công trình mang vật dụng hệ thống thông gió nhằm khắc phục các sự cố xảy ra.
phòng ngừa các tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa ko thâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.