Những ngày này, vườn quất, cam Canh chơi Tết 10 ha của anh Nguyễn Văn Đạt (Văn Giang, Hưng Yên) đã sẵn sàng để cung ứng ra thị trường. Như mọi năm, anh Đạt sẽ bán cây cho các thương lái đến tận vườn mua để chuyển sang Hà Nội bán. Một phần sẽ bán tại các chợ cây cảnh gần nhà. Tuy nhiên năm nay, anh Đạt đang tính sẽ dành một phần để bán trong siêu thị.

Vườn quất, cam nhà anh Đạt đã sẵn sàng để thu hoạch, phục vụ thị trường Tết.

“Cây cảnh chơi Tết thường tốn diện tích, vận chuyển khó khăn nên không phải siêu thị nào cũng chấp nhận nhập hàng. Nhưng nếu đưa được vào siêu thị thì giá sẽ tốt hơn là bán tại vườn”, anh Đạt cho biết.

Tại hệ thống siêu thị Vinmart ở Hà Nội, các công đoạn chuẩn bị cuối cùng đang được hoàn tất để nhập cây cảnh về bán. Trao đổi với phóng viên Tin Tức, bà Thái Thanh Hải, Tổng Giám đốc Công ty Vincommerce (sở hữu chuỗi siêu thị Vinmart) cho biết: Vào dịp Tết, tình trạng bày bán cây cảnh tràn lan tại các vỉa hè, lòng đường gây ách tắc giao thông, nguy hiểm cho cả người bán và người mua.

“Chúng tôi muốn hỗ trợ các nhà vườn có thêm một điểm bán trong không gian hiện đại, tiện nghi và an toàn hơn. Đặc biệt, việc trưng bày và đặt bán cây cảnh tại các sảnh lớn của siêu thị là cơ hội để các nhà vườn có thể tiếp cận bán hàng trực tiếp với hàng nghìn lượt khách mua sắm mỗi ngày”, bà Hải cho hay.

Siêu thị sẽ là kênh phân phối hiệu quả cho cây cảnh dịp Tết.

Hệ thống siêu thị này sẽ tổ chức bố trí điểm bán hoa đào, mai, quất cảnh… tại các siêu thị khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong thời gian từ 7/2 – 14/2/2018 (từ 22 đến 29 Tết). Các hộ nông dân, nhà vườn có nhu cầu sẽ được Vinmart hỗ trợ quy hoạch khu vực riêng để trưng bày và bán trực tiếp hoa – cây cảnh tới khách hàng. Các hộ nông dân phải cam kết về chất lượng sản phẩm, bán đúng giá niêm yết.

“Các hộ có thể ký gửi các loại cây, hoa Tết tại khu vực bán hoa tươi của siêu thị hoặc được nhận một phần diện tích tại mặt tiền của các siêu thị để trưng bày đối với các loại cây cảnh lớn như cành đào, cây mai, chậu quất… Các hộ tham gia được khuyến khích kèm theo dịch vụ vận chuyển sản phẩm tới tận nhà khách hàng”, bà Hải cho biết thêm.

Khi biết được thông tin này, anh Nguyễn Văn Đạt cho biết sẽ tìm hiểu kĩ các điều kiện cũng như hoàn thiện thủ tục để có thể đưa cây cảnh nhà mình vào siêu thị ở Hà Nội.

Thực tế, việc mua hoa, cây cảnh chơi Tết tại các chợ, trên đường phố… rất khó cho người mua ở khâu trả giá do mỗi nơi mỗi giá. Tình trạng chặt chém cũng khó kiểm soát. Tuy nhiên, khi được bán tại siêu thị, giá niêm yết rõ ràng thì người mua sẽ yên tâm mua sắm, trong khi người bán cũng có thêm kênh quảng bá hàng hóa hiệu quả.

Về phía các siêu thị, đây cũng là cách làm hiệu quả để gia tăng không khí Tết trong các hệ thống bán hàng của mình, từ đó thu hút nhiều khách hàng hơn.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.