Chóng mặt – một trong nhiều biểu hiện sớm của rối loạn tiền đình
Chóng mặt – một trong nhiều biểu hiện sớm của rối loạn tiền đình

Bệnh rối loạn tiền đình là một hội chứng do rối loạn tuần hoàn não gây ra mất thăng bằng cho cơ thể. Biểu hiện bệnh rối loạn tiền đình có rất nhiều và khá giống với nhiều loại bệnh lý thông thường khác. Chúng tôi xin đưa ra 5 các triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình cơ bản nhất để bạn đọc cùng tìm hiểu.

Hoa mắt, chóng mặt, đầu óc quay cuồng

Hoa mắt, chóng mặt là dấu hiệu của rối loạn tiền đình

Hoa mắt, chóng mặt là biểu hiện của căn bệnh rối loạn tiền đình

Đây là các triệu chứng căn bệnh rối loạn tiền đình ở cả ngoại biên và trung ương. Người bệnh thường thấy hoa mắt, xây sẩm mặt mày, chóng mặt thậm chí khi gây ảo giác, nhìn cảnh vật thấy trôi nổi, bập bềnh, mờ ảo không rõ vật.
người bệnh cũng thường xuyên thấy nhức đầu, đau đầu ngay cả khi vừa ngủ dậy. Triệu chứng này sẽ ngày một xuất hiện liên tục nếu bạn không điều trị.

Vận động khó khăn

Một trong nhiều triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình cơ bản đó là khó khăn trong việc đi lại sinh hoạt. Người bệnh thường khó thay đổi tư thế, hoặc cảm thấy choáng váng, không giữ được thăng bằng, không đứng vững,..

Xuất hiện tiếng ồn trong tai

Tai có chức năng nhận và xử lý tín hiệu âm thanh, lấy ý thức cân bằng từ môi trường. Nhưng đối với người bệnh bị bệnh rối loạn tiền đình làm mất nguy cơ cân bằng dẫn đến người bệnh mỗi khi bị lên căn bệnh rối loạn tiền đình thường càm thấy tiếng ù trong tai, không nghe rõ âm thanh có thể 1 bên hoặc cả 2 bên tai. Lâu ngày không chữa có thể dẫn tới điếc.

Buồn nôn

Buồn nôn cũng là dấu hiệu của bệnh rối loạn tiền đình. Cơ thể bệnh nhân đều đặn mệt mỏi, luôn có cảm giác nôn nao, buồn nôn khi trên xe (thậm chí không trên xe cũng buồn nôn), nôn mửa khi tỉnh giấc,..

Suy giảm trí nhớ, tinh thần mệt mỏi

Ngoài ra, người bị căn bệnh rối loạn tiền đình cũng đều đặn bị mất trí nhớ tạm thời, bất ngờ quên, khả năng ghi nhớ cũng giảm hẳn. Đồng thời, do máu bị tắc nghẽn, ứ trệ máu lưu thông nên não không đủ khiến cho bản thân mệt mỏi, mất ngủ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống và công việc.

Các triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình trên có thể biến mất sau vài ba ngày sau đó hồi phục dần tiếp theo có thể xuất hiện liên tục hơn. Việc khống chế các cơn chóng mặt, chao đảo là hết sức cần thiết để tránh gây ảnh hưởng sức khỏe, đồng thời ngăn ngừa các hệ lụy của nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.