Áp huyết thấp nguyên nhân gây ra chứng bệnh là gì?
Áp huyết thấp nguyên nhân gây ra chứng bệnh là gì?

Các loại bệnh khác nhau đều có cách chữa trị khác nhau dựa trên các quy tắc mà các y sĩ đã nêu ra. Bệnh huyết áp thấp cũng như vậy. Ngoài việc sử dụng theo thuốc trị áp huyết thấp mà y sĩ chỉ định thì người bị huyết áp thấp còn cần tuân theo các quy tắc dưới đây.

Quy tắc về chế độ luyện tập thể dục thể thao cho người bị áp huyết thấp

Sai lầm của không ít người đó chính là cho rằng người bệnh áp huyết thấp thì chỉ nên nghỉ ngơi mà không nên vận động hay hoạt động nhiều. Nhưng trong thực tại cho thấy rằng, những người huyết áp thấp lại không nên đứng yên một chỗ trong một thời gian dài, việc di chuyển, vận động sẽ tốt hơn cho sức khỏe của họ. Bởi thế, người bệnh huyết áp thấp cần vận động thể dục thể thao hàng ngày để có thể nâng cao trương lực động mạch cũng như chức năng bơm máu của tim.

Người bị huyết áp thấp nên có chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lýNgười bị huyết áp thấp nên có chế độ luyện tập thể dục thể thao thích hợp

Theo các chuyên gia khuyến cáo thì đối với người bệnh áp huyết thấp cần luyện tập những bài thể dục vận động nhẹ nhàng, cường độ thấp thích hợp với sức khỏe của bệnh nhân như đi bộ, bơi lội, chạy, thể dục aerobic, yoga, cầu lông…

Thời gian dành tập cho các bài thể dục này chỉ nằm trong khoảng từ 10 – 15 phút và từ 2 – 3 lần/ngày là tốt nhất.

Một số thức ăn người bị áp huyết thấp không nên ăn

Cà chua: tác dụng của loại quả này là làm huyết áp giảm xuống. Vì vậy, nếu người huyết áp thấp ăn nhiều cà chua sẽ làm cho áp huyết càng tụt xuống.

Cà rốt: đây là một loại củ có chứa muối succunuic nên nó có thể khiến kali ở trong nước tiểu tăng lên, áp huyết giảm xuống. Vì lẽ đó, cà rốt cũng là loại củ không nên ăn với những người huyết áp thấp.

Cùng với đó còn có táo mèo, hạt dẻ nướng, sữa ong chúa, cần tây, dưa hấu, đậu đỏ, rau bina…đều có tác dụng hạ áp huyết nên người áp huyết thấp cần tránh.

Quy tắc về khẩu phần ăn uống cho người áp huyết thấp

Bệnh nhân huyết áp thấp cần hạn chế nhóm đồ ăn chứa nhiều carbon hydrate như khoai tây, bánh mì, cơm gạo…

Bên cạnh, người huyết áp thấp cũng cần tránh xa các đồ uống có chứa cồn làm cho bản thân bị mất nước. Tuyệt vời nhất là các bạn uống nhiều nước lọc tinh khiết, ăn nhiều rau quả, thịt lườn gà và cá trong khẩu phần ăn.

Người bệnh huyết áp thấp cần ăn các món mặn nhiều hơn người bình thường để lượng muối cơ thể hấp thu được nhiều hơn. Tuy vậy, trong một ngày các bạn nên cân đối để lượng muối đi vào cơ thể không vượt quá mức cho phép. Nhất là những người bị đồng thời bệnh tim thì cần tham khảo ý kiến y sĩ trước khi chuyển sang khẩu phần ăn này.

Hàng ngày cần uống 2 lít nước để cung cấp nước và đào thải chất cặn bã ra khỏi bản thân. Theo các chuyên gia cho biết, người huyết áp thấp cần uống rất nhiều nước và nhất là sau khi luyện tập thể dục thể thao vì lúc này bản thân rất thiếu nước.

Không nên hút thuốc lá vì thuốc lá rất có hại cho sức khỏe.

Hy vọng rằng với những quy tắc trên các bạn sẽ phòng ngừa và chữa trị huyết áp thấp và sẽ không còn tình trạng giảm huyết áp bất ngờ nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.